HỘI NGHỊ CÔNG TÁC PHÁT TRIỂN NGƯỜI THAM GIA BẢO HIỂM XÃ HỘI, BẢO HIỂM Y TẾ
Ngày 02/08/2023

        Sáng ngày 02 tháng 8 năm 2023, tại hội trường tầng 3 UBND xã Quang Trung, Bảo hiểm huyện Kiến Xương tổ chức hội nghị công tác phát triển người tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế. Về dự tại hội nghị có: Ông Phạm Đại Hải - Giám đốc bảo hiểm xã hội huyện Kiến Xương; Ông Vũ Văn Tuyến - Bí thư BCH Đảng bộ, Chủ tịch HĐND xã; Ông Nguyễn Duy Khánh - Phó bí thư thường trực Đảng ủy; Ông Vũ Đức Nam - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; Các ông bà là trưởng các ban ngành đoàn thể, công chức xã, các ông bà bí thư chi bộ, trưởng thôn của 5 thôn, đại diện khối trường học, trạm tế.

Media/178_QuangTrung/FolderFunc/202308/Images/bhxh-1-20230802035026-e.jpg

     

        Tại hội nghị ông Phạm Đại Hải - Giám đốc bảo hiểm xã hội huyện Kiến Xương triển khai tình hình tham gia Bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội trên địa bàn xã. Ông đã truyền tải những thông tin và chỉ ra những lợi ích mà người dân được hưởng khi tham gia bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội tự nguyện. Bảo hiểm xã hội tự nguyện và bảo hiểm y tế là chính sách bảo hiểm của Đảng và nhà nước, vì quyền lợi của người lao động và nhân dân, được Nhà nước bảo hộ, do cơ quan Bảo hiểm xã hội thực hiện. Điều kiện tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện là công dân Việt Nam từ đủ 15 tuổi trở lên và không thuộc nhóm người tham gia bảo hiểm xã hội ( BHXH) bắt buộc. Người tham gia BHXH tự nguyện được lựa chọn mức thu nhập hàng tháng đóng BHXH; được Nhà nước hỗ trợ tiền đóng theo tỷ lệ phần trăm trên mức đóng BHXH hàng tháng bằng mức chuẩn hộ nghèo nông thôn. Được lựa chọn các phương thức đóng, có thể đóng theo định kỳ hoặc đóng 1 lần cho những năm còn thiếu ( không quá 10 năm) để đủ điều kiện hưởng lương hưu. Người tham gia BHXH tự nguyện khi có đủ các điều kiện theo quy định, được hưởng các quyền lợi như: bảo hiểm xã hội 1 lần, chế độ hưu trí, được cấp thẻ Bảo hiểm y tế miễn phí, được điều chỉnh lương hưu, được hửng chế độ tử tuất.

Media/178_QuangTrung/FolderFunc/202308/Images/bhxh-3-20230802035125-e.jpg

     

       Về dự phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Vũ Văn Tuyến - Bí thư BCH Đảng bộ, Chủ tịch HĐND xã nhấn mạnh các ban ngành đoàn thể cần tuyên truyền bằng nhiều hình thức vận động cán bộ, hội viên, đoàn viên và các tầng lớp nhân dân về tầm quan trọng và những chính sách mà BHYT, BHXH tự nguyện mang lại cho người dân. Từ đó, phát triển người tham gia BHYT, BHXH tự nguyện thực sự mang lại lợi ích và quyền lợi cho nhân dân trên địa bàn xã góp phần tạo cuộc sống ổn định cho người dân và toàn xã hội.


Tổng lượt xem bài viết là: 26
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Bạn đánh giá:
Tin tức khác

Địa điểm tham quan

Xem thêm