MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 76 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SỸ (27/7/1947 - 27/7/2023)
Ngày 24/07/2023

Cứ đến tháng bảy hàng năm, nhân dân cả nước nói chung, nhân dân xã Quang Trung nói riêng lại tràn ngập không khí tri ân những người có công với nước. Ngày càng có nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa, quan tâm đời sống các gia đình liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, Bà Mẹ Việt Nam anh hùng, chăm sóc nhà bia tưởng niệm, tổ chức những hoạt động về cội nguồn đầy xúc động... Tri ân những người hy sinh vì nước đã trở thành một nét đẹp văn hóa trong đời sống xã hội. Những việc làm đó còn có ý nghĩa giáo dục cho lớp trẻ hôm nay về một thời oanh liệt của đất nước, về đạo lý uống nước nhớ nguồn.

Hưởng ứng tháng Đền ơn đáp nghĩa, tri ân các anh hùng liệt sỹ và hướng tới kỷ niệm 76 năm ngày thương binh liệt sỹ. Vào sáng ngày 16 tháng 7 năm 2023, Bệnh viện đa khoa huyện Kiến Xương đã tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí tại trạm y tế xã Quang Trung, với sự hỗ trợ của cán bộ trạm y tế và Ban chấp hành đoàn thanh niên xã đã có 120 ông bà là: mẹ Việt nam anh hùng, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng, thân nhân gia đình Liệt sĩ được thăm khám, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí.

Media/178_QuangTrung/FolderFunc/202307/Images/anh-ghep-1-20230724032540-e.jpg

Ảnh: Đoàn Thanh niên hỗ trợ công tác khám bệnh tại Trạm y tế xã

Sáng ngày 23 tháng 7 năm 2023, Ban chấp hành đoàn thanh niên xã Quang Trung cùng các thầy giáo, cô giáo của trường Trung Học Cơ Sở, trường Tiểu Học và các em học sinh trường Trung Học Cơ Sở Quang Trung vệ sinh đài bia tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ ở thôn Thượng Phúc và thôn Trà Đoài. Sau khi dọn vệ sinh ban lãnh đạo thôn cùng các đồng chí đoàn viên thanh niên, thầy giáo, cô giáo, các em học sinh đặt vòng hoa thắp hương tưởng nhớ anh linh liệt sỹ tại 2 đài bia tưởng niệm. Thông qua buổi dọn vệ sinh và thắp hương tri ân, các em học sinh đã bày tỏ lòng biết ơn tới thế hệ cha ông đi trước, những người đã hy sinh máu thịt giành lại độc lập, tự do cho đất nước. Từ đó hình thành ở các em niềm tự hào dân tộc, để các em có thêm động lực rèn luyện học tập trở thành người công dân có ích trong tương lai.

 

Media/178_QuangTrung/FolderFunc/202307/Images/anhr-ghep-2-20230724032627-e.jpg

 

Chiều ngày 23 tháng 7 năm 2023, các thôn trên địa bàn xã đã đồng loạt tổ chức tổng dọn vệ sinh các khu di tích, khu vực công cộng, đường làng ngõ xóm tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp trên địa bàn toàn xã.

Nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày thương binh liệt sĩ năm nay, Ủy ban nhân dân xã Quang Trung thành lập các đoàn xuống cơ sở các thôn thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các gia đình thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng trên địa bàn toàn xã.

Bằng những việc làm thiết thực đã thể hiện lòng biết ơn sâu sắc, niềm tự hào và nêu cao đạo lý tốt đẹp của dân tộc, “Uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa”; luôn xung kích, xung phong, trách nhiệm và nghĩa tình góp phần cùng toàn xã hội chăm sóc, đền ơn đáp nghĩa với những người có công, đồng thời giáo dục thế hệ trẻ biết sống nhân ái, biết trân trọng những giá trị cao đẹp của quá khứ, từ đó hướng tới tương lai tươi sáng.

 


Tổng lượt xem bài viết là: 34
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Bạn đánh giá:
Tin tức khác

Địa điểm tham quan

Xem thêm