THÔNG BÁO CỦA BAN CHỈ HUY PHÒNG CHỐNG THIÊN TAI VÀ TÌM KIẾM CỨU NẠN XÃ QUANG TRUNG
Ngày 18/07/2023

Theo bản tin dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng thuỷ văn Quốc gia, vị trí tâm bão số 1 (lúc 06 giờ ngày 18/7) ở vào khoảng 21.6 độ Vĩ Bắc; 109.1 độ Kinh Đông, cách Móng Cái 120km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất: cấp 10 (89-102km/h), giật cấp 13. Dự báo trong 3 giờ tới, bão số 1 di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc với tốc độ khoảng 20km/h.Vùng biển vịnh Bắc Bộ có sóng tăng dần, cao 2,0-4,0m. Khu vực ven biển các tỉnh Quảng Ninh-Thái Bình sóng biển cao 2,0-3,0m. Từ 18/7 đến ngày 19/7, ở khu vực Đông Bắc, Việt Bắc có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến 200-300mm, cục bộ có nơi trên 350mm; khu vực Tây Bắc, vùng đồng bằng Bắc Bộ có mưa to với tổng lượng mưa từ 100-200mm, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 70-120mm. 

Để chủ động ứng phó với diễn biến của bão số 1, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn xã Quang Trung yêu cầu:

Ban lãnh đạo các thôn chủ động chỉ đạo phòng chống bão tại các khu di tích, khu vực công cộng như đình, chùa, nhà văn hoá… Chỉ đạo tổ nông gianh bảo vệ kiểm tra hệ thống mương máng, có biện pháp tiêu thoát nước nhanh khi có mưa to kéo dài, bảo vệ lúa, rau màu.

Các đồng chí trong ban chỉ đạo phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn xã chịu trách nhiệm đôn đốc, kiểm tra công tác phòng chống bão tại địa bàn được phân công phụ trách.

Các nhà trường trên địa bàn xã làm tốt công tác phòng chống bão, bảo vệ tài sản, cơ sở vật chất của nhà trường.

Nhân dân trên địa bàn xã chằng chống, gia cố nhà cửa đảm bảo ứng phó với bão số 1, kiểm tra đồng ruộng đặc biệt là đối với diện tích lúa và rau màu mới gieo trồng.

Theo dõi diễn biến của bão cố 1 trên các phương tiện thông tin truyền thông để chủ động ứng phó với diễn biến của bão. Hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do bão số 1 có thể xảy ra.

Trên đây là thông báo của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn xã Quang Trung, yêu cầu nhân dân nghiêm túc thực hiện, chủ động ứng phó với diễn biến của bão số 1.


Tổng lượt xem bài viết là: 20
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Bạn đánh giá:
Tin tức khác

Địa điểm tham quan

Xem thêm