HỘI NGHỊ TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG BỐN BAN CỦA ĐẢNG NĂM 2023, TRIỂN KHAI PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ BỐN BAN CỦA ĐẢNG NĂM 2024
Ngày 27/12/2023

Sáng ngày 26 tháng 12 năm 2023, tại hội trường tầng 3, Đảng uỷ xã Quang Trung đã long trọng tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động bốn ban của Đảng năm 2023 và triển khai phương hướng nhiệm vụ bốn ban của Đảng năm 2024. Về dự tại hội nghị có: Đồng chí Vũ Văn Tuyến - Bí thư BCH Đảng bộ, Chủ tịch HĐND xã, Trưởng ban tuyên giáo Đảng uỷ;

Đồng chí Nguyễn Duy Khánh - Phó bí thư thường trực Đảng ủy, trưởng ban tổ chức, Chủ nhiệm uỷ ban kiểm tra Đảng uỷ, trưởng khối dân vận Đảng uỷ; Đồng chí Vũ Đức Nam - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; Các đồng chí trong BCH Đảng bộ, thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN xã, các đồng chí là thành viên bốn ban của Đảng, các đồng chí bí thư các chi bộ, trưởng thôn về dự.

Tại hội nghị đồng chí Nguyễn Duy Khánh - Phó bí thư Thường trực Đảng ủy, trưởng ban tổ chức, Chủ nhiệm uỷ ban kiểm tra Đảng uỷ, trưởng khối dân vận Đảng uỷ đã thông qua báo cáo tổng kết bốn ban của Đảng năm 2023 và nêu phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Năm 2023 ban Tuyên giáo Đảng ủy đã tham mưu cho Đảng Ủy triển khai nghiêm túc hướng dẫn về công tác tuyên truyền miệng và hoạt động báo cáo viên. Tuyên truyền các điểm mới trong xây dựng nông thôn mới nâng cao, tuyên truyền hướng vào các ngày lễ lớn của Đảng của đất nước. Là năm thứ ba thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhà lần thứ 46 nhiệm kỳ 2020-2025 trong năm dưới sự lãnh đạo chỉ đạo của ban thường vụ huyện ủy Kiến Xương của đảng ủy công tác tổ chức xây dựng Đảng đã bám sát các văn bản hướng dẫn của cấp trên. Làm tốt công tác quản lý đảng viên ở các chi bộ triển khai nghiêm túc các quy định thi hành điều lệ Đảng quy định về công tác kiểm tra giám sát của Đảng. Trong năm đã triển khai đăng ký và hoàn thiện hồ sơ một chi bộ “Xây dựng mô hình Chi bộ kiểu mẫu”. Công tác kiểm tra giám sát của Đảng ủy Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy trong năm được chú trọng, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy trong năm đã thực hiện hai cuộc kiểm tra, tiếp đoàn kiểm tra giám sát của ban thường vụ Tỉnh ủy và ban thường vụ huyện ủy. Khối dân vận Đảng ủy trong năm đã chủ động xây dựng chương trình hoạt động bám sát chỉ đạo ban dân vận huyện Ủy tổ chức thực hiện phong trào thi đua dân vận khéo năm 2023.

Về dự phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Vũ Văn Tuyến - Bí thư BCH Đảng bộ, Chủ tịch HĐND xã, Trưởng ban tuyên giáo Đảng uỷ biểu dương ghi nhận những kết quả mà bốn ban của Đảng đã đạt được trong năm 2023 ,bước sang năm 2024 đồng chí mong muốn: ban Tuyên giáo Đảng ủy tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác tham mưu cho ban chấp hành đảng bộ trong việc nâng cao chất lượng các buổi học tập quán triệt triển khai các chỉ thị nghị quyết của Đảng, tập trung tuyên truyền các chủ trương mới của Đảng trong việc phát triển kinh tế xã hội, đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh. Làm tốt công tác tuyên truyền các ngày lễ lớn của dân tộc, tuyên truyền các phong trào thi đua yêu nước thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Ban tổ chức tiếp tục làm tốt công tác tham mưu cho ban chấp hành đảng bộ để lãnh đạo chỉ đạo các chi bộ tổ chức nghiêm túc công tác quản lý đảng viên đặc biệt là Đảng viên đi làm ăn xa. Xây dựng các chi bộ đạt chi bộ kiểu mẫu năm 2024. Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy chấp hành nghiêm chương trình kế hoạch kiểm tra giám sát năm 2024. Khối dân vận Đảng ủy duy trì các hoạt động trên cơ sở quy chế đã được xây dựng, phối hợp các thành viên trong khối tham mưu tổ chức triển khai thực hiện các nghị quyết, chỉ thị của Đảng trong công tác dân vận. Phản ánh tâm tư, nguyện vọng của quần chúng nhân dân. Tập trung cho công tác tuyên truyền giữ vững và nâng cao các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao, hướng đến phấn đấu xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu giai đoạn 2021- 2025, định hướng đến năm 2030.

Nguồn tin: Đài truyền thanh xã Quang Trung


Tổng lượt xem bài viết là: 403
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Bạn đánh giá:
Tin tức khác

Địa điểm tham quan

Xem thêm