HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI ĐỀ ÁN SẢN XUẤT VỤ XUÂN, VỤ HÈ NĂM 2024
Ngày 04/01/2024

Chiều ngày 02 tháng 01 năm 2024, tại hội trường tầng 3, UBND xã Quang Trung tổ chức hội nghị triển khai đề án sản xuất vụ xuân, vụ hè năm 2024. Về dự hội nghị có: Ông Vũ Văn Tuyến - Bí thư Ban chấp hành Đảng bộ, Chủ tịch HĐND xã; Ông Nguyễn Duy Khánh - Phó bí thư Thường trực Đảng ủy; Ông Vũ Đức Nam - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã; Các ông bà trong ban chấp hành đảng bộ, thường trực Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã; các ông bà là trưởng các ban ngành đoàn thể , cán bộ, công chức xã, cán bộ HTX SXKD DVNN; các ông bà bí thư các chi bộ, trưởng thôn, phó trưởng thôn về dự.

Media/178_QuangTrung/FolderFunc/202401/Images/sx-1-20240104021248-e.jpg

Tại hội nghị ông Vũ Văn Nguyên – Đảng ủy viên, Phó chủ tịch UBND xã đã thông qua báo cáo kết quả thu các chỉ tiêu vụ mùa năm 2023. Qua 2 ngày thu các chỉ tiêu vụ mùa năm 2023, toàn xã thu đạt 99,13%.

Tại đây, ông Bùi Văn Liễn – Đảng ủy viên, Giám đốc HTX SXKD DVNN Quang Trung đã thông qua đề án sản xuất vụ xuân, vụ hè năm 2024 và triển khai kế hoạch công tác thủy lợi phục vụ sản xuất nông nghiệp vụ xuân, vụ hè năm 2024.

Media/178_QuangTrung/FolderFunc/202401/Images/sx-2-20240104021320-e.jpg

Mục tiêu phấn đấu Vụ xuân 2024: diện tích gieo, cấy lúa đạt 448 ha trở lên; Năng suất đạt 71 tạ/ha trở lên; Sản lượng đạt 3180 tấn trở lên; Diện tích áp dụng mạ khay, cấy máy 180 ha trở lên; Phấn đấu cây màu xuân đạt diện tích 69 ha trở lên, bao gồm các loại cây như: Lạc, Ngô, Đậu, Đỗ, Khoai lang, Dưa, Bí, Rau các loại,…. Cây màu hè phấn đấu đạt diện tích trên 46 ha trở lên. Bao gồm các loại cây như: Dưa, Bí, Ngô, Đậu, Đỗ, Vừng, Rau màu các loại trong đó chú trọng cây Dưa gang xuất khẩu.

Về dự, phát biểu tại hội nghị ông Vũ Đức Nam - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã nhấn mạnh ban lãnh đạo các thôn căn cứ đề án sản xuất và tình hình cụ thể của thôn xây dựng kế hoạch cụ thể. HTX SXKD DVNN xây dựng đúng theo khung lịch thời vụ điều tiết nước hợp lý, kiểm tra các tuyến mương máng, hệ thống thủy lợi. Nhân dân trên địa bàn xã thực hiện đúng theo khung lịch thời vụ đảm bảo công tác sản xuất. Các thôn chỉ đạo các tổ máy cày bừa ngả khi có nước. Khi có nước vào lớn HTX SXKD DVNN và 5 thôn tổ chức đánh chuột trên trên các xứ đồng trên địa bàn toàn xã. Nhân dân trên địa bàn xã chủ động vệ sinh đồng ruộng, diệt chuột, chuẩn bị tốt các loại giống lúa, phân bón, vật tư nông nghiệp phục vụ tốt cho sản xuất lúa vụ Xuân năm 2024.