Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn năm 2024
Ngày 15/02/2024

Sáng ngày 15 tháng 02 năm 2024, tại sân vận động UBND xã Quang Trung, Uỷ ban nhân dân huyện Kiến Xương đã long trọng tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Giáp Thìn 2024. Về dự tại buổi lễ có:

Về phía lãnh đạo tỉnh có: Đồng chí Phạm Đồng Thuỵ - Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng ban tuyên giáo Tỉnh uỷ; đồng chí Ngô Thị Kim Hoàn - Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ; Lãnh đạo Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh; Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Về phía lãnh đạo huyện có: Đồng chí Vũ Xuân Thành – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Dực - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; các đồng chí Ủy viên ban thường vụ Huyện ủy, Lãnh đạo Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân huyện, lãnh đạo Công an và Ban chỉ huy quân sự huyện, lãnh đạo và cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện.

Về phía lãnh đạo xã có: các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ, Thường trực Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân, UBMTTQVN xã và các đồng chí đại diện các ban ngành đoàn thể xã Quang Trung, các đồng chí cán bộ, công chức xã, các đồng chí lãnh đạo và Cán bộ Hợp tác xã sản xuất kinh doanh dịch vụ nông nghiệp Quang Trung, các thầy cô giáo và các em học sinh trường trung học cơ sở xã Quang Trung, cùng đông đảo nhân dân địa phương về tham dự.

Media/178_QuangTrung/FolderFunc/202402/Images/trong-cay-7-20240215034641-e.jpg

Tại lễ phát động, đồng chí Nguyễn Văn Dực - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đã phát động tết trồng cây Xuân Giáp Thìn năm 2024.

Media/178_QuangTrung/FolderFunc/202402/Images/dc-duc-1-20240215034711-e.jpg

Media/178_QuangTrung/FolderFunc/202402/Images/dc-duc-2-20240215034738-e.jpg

Ngày 28/11/1959, Chủ tịch Hồ Chí Minh viết bài “Tết trồng cây”, đăng trên báo Nhân dân với bút danh Trần Lực, kêu gọi mọi người, mọi nhà, mọi đoàn thể, địa phương cùng tích cực thi đua trồng, chăm sóc cây xanh và đề nghị tổ chức một ngày “Tết trồng cây” trong cả nước. Vào Tết Nguyên Đán Canh Tý 1960 là Tết đầu tiên nhân dân ta hưởng ứng lời kêu gọi “Tết trồng cây” của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đó cũng là Tết mở đầu một tập quán tốt đẹp của nhân dân ta trong mỗi dịp vui Tết đón Xuân. Kể từ đó phong trào “Tết trồng cây” đã trở thành một tập quán tốt đẹp của dân tộc ta. Ngày nay, tình trạng ô nhiễm môi trường biến đổi khí hậu toàn cầu đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của nhân dân sự phát triển của nhiều nước trên thế giới trong bối cảnh đó nước ta đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đô thị, việc bảo vệ môi trường là hết sức quan trọng. Đảm bảo cho sự phát triển bền vững của đất nước bảo vệ cuộc sống của nhân dân. Chúng ta càng thấm thía lời dạy của Bác về lợi ích to lớn của việc trồng cây, chăm sóc bảo vệ rừng. Do đó, việc tổ chức thực hiện tốt trồng cây, chăm sóc bảo vệ rừng ngày càng trở nên có ý nghĩa thiết thực vừa góp phần phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo nâng cao thu nhập nâng cao chất lượng cuộc sống cho nhân dân vừa giữ gìn môi trường sống cho muôn đời con cháu. Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, mỗi gia đình, mỗi người dân trong huyện từ các cụ phụ lão đến các em nhi đồng hãy tích cực tham gia tết trồng cây, một việc tốn kém ít mà lợi ích nhiều. Quyết tâm thi đua trồng cây để thực hiện thật tốt lời Bác dạy làm cho đất nước càng ngày càng xanh.

Tại lễ phát động đồng chí Đặng Thanh Tuấn - Bí thư Đoàn thanh niên xã Quang Trung đã thay mặt cho tuổi trẻ Huyện Kiến Xương hưởng ứng lời kêu gọi Tết trồng cây.

Media/178_QuangTrung/FolderFunc/202402/Images/a-tuan-trong-cay-20240215034812-e.jpg

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Mùa xuân là tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân” phong trào trồng cây vào dịp Tết Nguyên Đán hàng năm đã trở thành phong tục tốt đẹp của nhân dân ta trở thành truyền thống của tuổi trẻ nước nhà nói chung và tuổi trẻ huyện nhà nói riêng. Tuổi trẻ huyện nhà sẽ tích cực hưởng ứng tết trồng cây Đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh bằng tất cả tinh thần, ý thức trách nhiệm cao nhất sẽ là hạt nhân đi đầu trong phong trào trồng chăm sóc và bảo vệ cây xanh. Tiếp tục tuyên truyền vận động tới toàn thể thanh thiếu niên toàn Huyện cũng như gia đình và người thân thực hiện tốt phong trào trồng cây mùa xuân bảo vệ môi trường góp phần vào việc giảm thiểu biến đổi khí hậu và xây dựng quê hương ngày càng xanh - sạch - đẹp.

Ngay sau Lễ phát động Tết trồng cây các đồng chí lãnh đạo Tỉnh, các đồng chí lãnh đạo Huyện và các đồng chí lãnh đạo xã nhà đã tham gia trồng cây tại sân vận động Uỷ ban nhân dân xã Quang Trung.

Media/178_QuangTrung/FolderFunc/202402/Images/trong-cay-3-20240215034931-e.jpg
Media/178_QuangTrung/FolderFunc/202402/Images/trong-cay-4-20240215034952-e.jpg
Media/178_QuangTrung/FolderFunc/202402/Images/trong-cay-5-20240215035014-e.jpg
Media/178_QuangTrung/FolderFunc/202402/Images/trong-cay-6-20240215035037-e.jpg

Tết trồng cây là một nét đẹp truyền thống văn hóa của người dân Việt Nam. Kể từ ngày Bác Hồ phát động Tết trồng cây đến nay đã 64 năm nhưng ý nghĩa sâu sắc của Tết đặc biệt này vẫn còn nguyên giá trị, mỗi người trong chúng ta sẽ giữ mãi truyền thống tốt đẹp về Tết trồng cây của Người. Mỗi cái cây được trồng sẽ đem đến màu xanh cho cả xã hội, những thế kỷ xanh sẽ mãi nối tiếp nhau góp phần quan trọng vào việc cải thiện môi sinh, bảo vệ môi trường./.