HỘI NGHỊ NHÂN DÂN ĐỐI THOẠI TRỰC TIẾP VỚI NGƯỜI ĐỨNG ĐẦU CẤP UỶ, CHÍNH QUYỀN ĐỊA PHƯƠNG
Ngày 07/07/2023

Chiều ngày 07 tháng 7 năm 2023 tại hội trường nhà văn hóa thôn Cao Mại Đoài, Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân xã Quang Trung phối hợp cùng Ban công tác Mặt trận thôn Cao Mại Đoài đã tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy đảng, chính quyền địa phương với nhân dân thôn Cao Mại Đoài.

Về dự tại hội nghị có: Ông Vũ Văn Tuyến - Bí thư BCH Đảng bộ, Chủ tịch HĐND xã; Ông Nguyễn Duy Khánh - Phó bí thư thường trực Đảng ủy; Ông Vũ Đức Nam - Phó bí thư  Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; Ông Vũ Văn Nguyên- ĐUV, phó chủ tịch UBND xã; Các ông bà trong Ban chấp hành Đảng bộ, thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ xã, các ông bà đại diện các ban ngành đoàn thể, cán bộ công chức xã, Giám đốc HTXSXKDDV NN Quang Trung, cùng đông đảo nhân dân thôn Cao Mại Đoài.

Media/178_QuangTrung/FolderFunc/202307/Images/anh-tiep-xuc-cu-tri-20230707045431-e.jpg

Tại hội nghị ông Vũ Đức Nam - Phó bí thư ĐU, Chủ tịch UBND xã thông qua báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động kinh tế, văn hóa - xã hội, an ninh - quân sự 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.

Trong 6 tháng đầu năm 2023, tổng giá trị sản xuất toàn xã đạt 165 tỷ 413 triệu 900 nghìn đồng = 46,2% kế hoạch, tăng 10,7% so với cùng kỳ năm 2022. Công tác quản lý đất đai, tài nguyên môi trường, xây dựng nông thôn mới nâng cao được đảm bảo, xã nhà tiếp tục hoàn thiện và giữ vững các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao. Văn hóa xã hội sáu tháng đầu năm trên địa bàn xã có nhiều chuyển biến tích cực. Tình hình an ninh trật tự 6 tháng đầu năm tại địa phương cơ bản ổn định. Thực hiện tốt công tác tập huấn dân quân theo hướng dẫn của ban chỉ huy quân sự huyện. Tổ chức đăng ký nghĩa vụ tuổi 17 cho 42/42 nam thanh niên đạt 100%. Đầu năm 2023 tổ chức giao quân 15/14 thanh niên vượt chỉ tiêu 1 thanh niên.

Hội nghị tiến hành thảo luận, tham gia đóng góp ý kiến của cử tri đối với HĐND và đại biểu HĐND xã về tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội gửi đến kỳ họp thứ VI Hội đồng nhân dân xã.

Nhân dân thôn Cao Mại Đoài đã có 4 lượt ý kiến tham gia tại hội nghị với những lĩnh vực như: đất đai, an ninh trật tự, xã hội. Tại đây, cán bộ công chức xã đã trả lời trực tiếp các ý kiến, kiến nghị của nhân dân thôn Cao Mại Đoài ngay tại hội nghị. Ông Vũ Đức Nam - Phó bí thư ĐU, Chủ tịch UBND xã đã tổng hợp các ý kiến và trả lời các ý kiến của nhân dân.

Thông qua hội nghị nhân dân thôn Cao Mại Đoài đã được người đứng đầu cấp ủy, chính quyền giải đáp trực tiếp các vấn đề mà nhân dân quan tâm. Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền và nhân dân thôn Cao Mại Đoài đã thành công tốt đẹp.